Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu

Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu
5/5 - (2 bình chọn)

Kinh nghiệm một số giải pháp xây nhà trên nền đất yếu cực hữu ích.

Bạn đang băn khoăn không biết phải tìm giải pháp xây nhà trên nền đất yếu ra sao cho phù hợp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Xây nhà quan trọng nhất là việc làm móng sao cho vững chắc. Móng có chắc thì ngôi nhà mới bền được. Tuy nhiên với những đất nền yếu, gia chủ vô cùng băn khoăn không biết phải làm thế nào để có thể xây dựng được trên diện tích này. Vậy có những giải pháp xây nhà trên nền đất yếu nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

>> Báo giá đóng cừ tràm

Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu: Đất Ruộng, Đất cát, Đất ao...
Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu: Đất Ruộng, Đất cát, Đất ao…

Nền đất yếu là nền đất như thế nào?

Nền đất yếu ở đây được hiểu là nền đất có kết cấu không vững chắc. Nguồn gốc của đất có thể là nền đất vườn, ao hồ hay đất ruộng, đất ven sông. Sau đó được gia chủ san lấp để sử dụng làm diện tích xây dựng nhà ở.

Đất ao hồ sau khi được san lấp là đất nền yếu

Giải pháp nào áp dụng được cho việc xây nhà trên nền đất yếu

Việc xây dựng nhà trên nền đất yếu không thể thực hiện được theo cách xây dựng nhà trên đất nền vững chắc được. Bởi nó thường xảy ra tình trạng nứt tường, lún sụt, thậm chí là bị nghiêng nhà.

Chính vì vậy, để có thể xây dựng nhà trên nền đất yếu, gia chủ cần phải có giải pháp về thiết kế và thi công công hợp lý. Theo đó, những nguyên tắc sau đây cần được đảm bảo thi hành:

Tiến hành khảo sát địa chất

Mỗi một mảnh đất sẽ có kết cấu khác sau. Do đó, trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần bàn bạc và giao cho đơn vị thi công, đơn vị thiết kế buộc phải tiến hành việc khảo sát địa chất kĩ càng ngay tại vị trí mà gia chủ dự định xây nhà. Mục đích của việc làm này là nhằm xác định được độ sâu nào, lớp đất nào sẽ phù hợp nhất cho việc làm móng.

Tiến hành khảo sát địa chất kỹ càng

Tính toán và lựa chọn các giải pháp phù hợp

Sau khi đã tiến hành khảo sát xong, đơn vị thiết kế và thi công cần phải tính toán và lựa chọn các giải pháp sao cho phù hợp với đặc thù của vị trí đất xây nhà. Đối với loại đất nền yếu, có hai giải pháp chính để khắc phục. Đó là thay đổi kết cấu của đất xây dựng và thay đổi phần móng.

Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu: Đất Ruộng, Đất cát, Đất ao...
Lựa chọn loại móng nhà phù hợp: Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu: Đất Ruộng, Đất cát, Đất ao…

Để thay đổi kết cấu của đất thì phải đòi hỏi mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì thế, giải pháp thay đổi kết cấu móng thường được lựa chọn nhiều hơn cả.

Một số loại móng thường áp dụng như móng đơn, móng bê tông cột sắt, cọc khoan nhồi,….

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn là một số giải pháp xây nhà trên nền đất yếu. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có một ngôi nhà mơ ước không chỉ đẹp về thiết kế mà còn bền vững với thời gian.

Xem thêm: biện pháp thi công đóng cừ tràm

 

One thought on “Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu

  1. Quang Trần says:

    Bài viết Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu: Đất Ruộng, Đất cát, đất ao rất hay, thank you !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *