Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết
Rate this post

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu được xem là kim chỉ nam dành cho những ai muốn có được nền móng vững chắc khi thi công nhà ở cho mình.  

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu được xem là kim chỉ nam dành cho những ai muốn có được nền móng vững chắc. Đây cũng là bí quyết để mọi người tránh được rất nhiều những sai sót có thể xảy ra khi thi công móng nhà trên nền đất yếu. Vì vậy bạn nhất định phải nắm rõ những kinh nghiệm vàng của người đi trước.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết
Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết

Lựa chọn loại móng cọc phù hợp với nền nhà cấp 4

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại nền móng được sử dụng cho các công trình. Điển hình như móng đơn, móng cọc, móng băng, móng kè,… Mỗi một loại nền móng sẽ có những đặc tính khác nhau, phù hợp cho từng công trình xây dựng.

Đối với những khu vực nền móng yếu, bạn nên lựa chọn loại nền móng có khả năng chống sụt lún cao. Tốt nhất mọi người nên thi công hệ thống móng cọc hoặc bóng băng, để đảm bảo chất lượng công trình sau quá trình xây dựng. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn cần tham khảo ý kiến của các kỹ sư trước khi thi công móng.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xây nhà trên nền đất yếu

Móng cọc cừ cho nền móng yếu, làm móng nhà cấp 4 kiên cố
Móng cọc cừ cho nền móng yếu

Xử lý hiệu quả kết cấu công trình

Tại những khu vực nền móng yếu, việc xử lý kết cấu công trình ảnh hưởng rất lớn đến độ bền chắc của nền móng sau thi công. Phương án lý tưởng nhất khi này là bạn hãy giảm thiểu việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng có tải trọng quá nặng, nhưng không mang đến hiệu quả cao.

Thay vào đó, mọi người hãy lựa chọn các loại vật tư có tải trọng nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu xây dựng công trình. Ngoài ra bạn cũng có thể thi công thêm đai bê tông cốt thép, để gia tăng khả năng chịu lực cho nền móng. Đây là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp tăng cường kết cấu và tính liên kết chặt chẽ cho công trình xây dựng. 

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết
Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn phải biết

Xử lý khu vực nền thi công móng nhà cấp 4

Cách xử lý khu vực nền móng thi công nhà cấp 4 hiệu quả nhất hiện nay là thay nền. Nhưng để tiết kiệm chi phí, đơn vị thi công thường tư vấn thay một phần nền đất yếu bằng cách bổ sung thêm các thành phần gối cát và đệm cát. Kết hợp với đólà áp dụng biện pháp nén đất hoặc nén nền để gia tăng khả năng chịu lực của nền móng.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại cọc không thấm để đầm nền. Cách làm này cho hiệu quả xử lý nền móng rất cao, nhưng không tốn kém quá nhiều chi phí của người dùng.

Thay một phần nền nhà bằng cách bổ sung gối cát xây móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu
Thay một phần nền nhà bằng cách bổ sung gối cát

Xử lý móng hiệu quả

Thêm một cách rất hay để mọi người chống sụt lún cho nền nhà cấp 4 yếu chính là thay đổi chiều sâu chôn móng và thay đổi cả hình dạng, kích thước của móng. Kết hợp với quá trình tăng chiều dày móng nền, nhà cấp 4 sẽ sở hữu kết cấu vững chắc nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với công ty Tiến Thành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu, đơn vị sẽ đưa ra cho bạn cách giải pháp hữu hiệu nhất.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỀN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *