Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún nứt !

Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún nứt
5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều người đang tìm hiểu các nguyên nhân nền nhà bị lún và cách xử lý nền nhà bị lún, bị nứt để đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Nền nhà được coi là bộ phận quan trọng nhất khi kết cấu và xây dựng nhà. Vì vậy, cần đảm bảo được nền nhà luôn vững chắc. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn tới nền nhà bị sụt lún. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu về các nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún.

Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún, bị nứt
Tìm hiểu các nguyên nhân nền nhà bị sụt lún và cách xử lý nền nhà bị lún, bị nứt

Nguyên nhân nền nhà bị lún

Nền nhà bị lún tức là công trình bị chuyển lệch một vị trí thẳng gây nên nghiêng nhà. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nền nhà bị lún như:

Tính toán sai kết cấu xây dựng công trình 

Trước khi xây dựng công trình thì cần lên bản vẽ xây dựng phù hợp. Và việc thiết kế nền móng không kiên cố, vững chắc làm cho nền nhà sau một thời gian sử dụng bị lún. Từ đó, dẫn tới nền nhà sẽ bị lún theo.

Xây dựng nền móng không đúng cách

Ở hầu hết các công trình dân dụng thường xây móng không đúng cách. Đó là việc thi công đóng cọc và phủ trên bề mặt lớp cát dày. Dưới áp lực của móng cát sẽ lún xuống bùn và tạo ra các dòng chả nếu lượng nước bị ngấm lên.

Thi công bản vẽ không đúng cách 

Do quá trình các kỹ sư thi công không đúng kỹ thuật hoặc cắt bớt nguyên vật liệu dẫn tới nền móng nhà bị ảnh hưởng. 

Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới nền nhà bị lún 
Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới nền nhà bị lún

Cách xử lý nền nhà bị lún 

Để khắc phục sự cố nền nhà bị lún thì bạn cần nghiên cứu và áp dụng một số cách xử lý nền bị lún dưới đây:

Thứ nhất: Tìm hiểu rõ nguyên nhân bị lún. Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn chuẩn đoán được vết lún, biến dạng của nền nhà. Từ đó, việc xử lý tình trạng nền hà bị lún sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Ngược lại nếu bạn không xác định được chính xác nguyên nhân thì việc sửa chữa sẽ gặp khó khăn. 

Thứ hai: Lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Tuỳ vào mức độ lún nhiều hay ít mà bạn tìm cách xử lý kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để họ giúp xử lý tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích sẽ giúp cho mọi người có cách xử lý nền nhà bị lún một cách kịp thời, tránh nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

 

>> Xem: Báo giá đóng cừ tràm

One thought on “Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý nền nhà bị lún nứt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *