Biện pháp thi công đóng cừ tràm, Thi công đóng cọc cừ tràm Tiến Thành

Móng nhà đóng cừ tràm xây được mấy tầng ?? Thi công đóng cừ tràm móng nhà
4.8/5 - (6 bình chọn)

CỪ TRÀM TIẾN THÀNH GIỚI THIỆU BIỆN PHÁP THI CÔNG CỪ TRÀM – QUY TRÌNH THI CÔNG ĐÓNG CỌC CỪ TRÀM

Cừ tràm là một phương pháp gia cố nền đất yếu hay dùng trong dân gian thường chỉ dùng dưới móng chịu tải trọng không lớn trong công trình xây dựng.

Đóng cọc cừ tràm là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền. Chỉ được đóng cọc tràm trong đất ngập nước để tràm không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tràm bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi.

Biện pháp thi công đóng cừ tràm - Thi công đóng cừ tràm Tiến Thành
Biện pháp thi công đóng cừ tràm – Thi công đóng cừ tràm T, Cách đóng cừ tràm

Theo kinh nghiệm mật độ đóng cừ tràm thường đóng 16-25 cọc/m2, hiện tại chưa thấy lý thuyết tính toán cụ thể nhưng ta có thể làm như sau: trong giai đoạn thiết kế giả sử sau khi đóng cọc tràm nền đất đạt được độ chặt nào đó ( thông qua hệ số rỗng) từ đó tính được sức chịu tải đất nền lấy đó làm căn cứ thiết kế móng (hoặc có thể giả sử sức chịu tải đất nền sau khi đóng cọc). Sau khi đóng cọc xong làm thí nghiệm lại để kiểm tra sức chịu tải của nền đất nếu không khác nhiều so với SCT giả thiết thì không cần sửa thiết kế ( thực tế ít có thí nghiệm kiểm tra mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm)

Tóm tắt biện pháp thi công đóng cừ tràm gia cố

1. Phạm vi áp dụng:

Cừ tràm được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào.

Cừ tràm được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tràm làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cừ tràm làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

2. Yêu cầu của cừ tràm:

Cừ tràm, thẳng và tươi tuỳ theo công trình chúng ta dùng loại cừ tràm gì hiện nay trên thị trường có nhiêu loại cừ như: cừ tràm gốc 8-10cm, dài 4m, ngọn 3,5cm, Cừ tràm gốc 8 -10cm, dài 4,5m, ngọn 3.5cm, cừ tràm gốc 10 – 12 cm, cừ tràm 4m , ngon 4,5cm (hay gọi cừ tràm loại 1), cừ tràm gốc 10 – 12 cm, dài 4,5m, ngon 4cm…

3. Phương pháp hạ cọc Cừ tràm:

Hạ cọc bằng thủ công: Dùng vồ gỗ rắn để đóng , để tránh dập nát đầu cọc phải dùng bịt đầu cọc bằng sắt. Cừ tràm đóng xong phải cưa bỏ phần dập nát đầu cọc. Trường hợp nền đất yếu bùng nhùng mà khi đóng cọc bằng vồ cọc bị nẩy lên thì nên hạ cọc bằng phương pháp gia tải, kết hợp rung lắc.

– Hạ cọc bằng máy: Có thể dùng gầu máy đào để ép cọc nếu có thể.

– Sơ đồ thi công Cừ tràm: Cừ tràm được đóng nền thì tiến hành đóng từ ngoài vào. Nếu là dải cọc hoặc hàng cọc thì đóng theo hàng tuần tự. Đối với cọc cừ kè vách hố đào thì đóng từ hàng cọc xa mép hố đào nhất trở vào.

Thi công ép cọc cừ tràm cho hệ thống kênh ở TPHCM
Thi công ép cọc cừ tràm cho hệ thống kênh ở TPHCM

4. Gia cố Cừ tràm trên nền móng:

– Cọc Cừ tràm có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy.
– Cọc Cừ tràm chỉ thi công được tại những nơi có mực nước ngầm cao, Cừ tràm đóng ngập xuống dưới mực nước ngầm để tránh mối, mọt, kho … gây hỏng Cừ tràm trong quá trình sử dụng.
– Cừ tràm chỉ sử dụng tại những công trình có yêu cầu không lớn về tải trọng.
* Trình tự thi công cừ tràm :
– Đóng Cừ tràm theo quy tắc cái đinh ốc, đóng từ vòng ngoài vào trong, từ xa vào gần tim móng.
– Cừ tràm lớn đóng trước, Cừ tràm nhỏ đóng sau trong trong cùng một loại móng hoặc từng m2 móng băng.
– Cừ tràm xuống phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.
* Sau khi đóng xong toàn bộ, cần phủ lên đầu cọc 1 lớp cát vàng dày 10 cm rồi tiến hành đổ bê tông lót và thi công phần tiếp theo.

5. Cách đóng cừ tràm:

Khi thi công trên nền móng gặp lớp cát dầy không thể đóng cừ tràm bằng máy đào, thủ công, chúng ta thi công bằng máy đóng cừ dung (biện pháp dung tư từ cừ tràm xuống dần), hiện nay chúng ta thường gặp cát hoặc xà bần san lấp nhiều nên phải đóng cừ tràm bằng máy dung.

Xem video ép cừ tràm bằng máy của công ty Tiến thành

Đây là công trình mà cừ tràm Tiến Thành thực hiện ép cọc cừ tràm cho dự án khu dân cư Vạn Phúc.

Xem ngay: Báo giá đóng cọc cừ tràm

Thi công đóng cừ tràm móng nhà:

Thi công ép cừ tràm bằng máy xúc:

Liên hệ thi công đóng cọc cừ tràm

Trên đây là những kinh nghiện thi công đóng cừ tràm của Tiến Thành chia sẻ cùng các bạn !

Quý khách cần tư vấn về Biện pháp thi công đóng Cừ tràm – Quy trình thi công ép cọc cừ tràm tiêu chuẩn hoặc báo giá đóng cừ tràm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Dịch vụ thi công đóng cừ tràm Tiến Thành với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công đóng cừ tràm. Chúng tôi cam kết đem đến chất lượng, sự tin tưởng cho mọi công trình.

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

7 thoughts on “Biện pháp thi công đóng cừ tràm, Thi công đóng cọc cừ tràm Tiến Thành

  1. Cừ Tràm Tiến Thành says:

    Dịch vụ thi công đóng cừ tràm Tiến Thành với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công đóng cừ tràm. Chúng tôi cam kết đem đến chất lượng, sự tin tưởng cho mọi công trình.

  2. Pingback: Bất ngờ với Quy trình, cách làm móng nhà chuẩn - Tin tức xe Ô tô , Xe máy - Hình ảnh các mẫu xe mới nhất hiện nay

  3. Pingback: Quận Xử lý quyết liệt hơn nữa tình trạng lấn chiếm kênh rạch

    • Cừ Tràm Tiến Thành says:

      Cảm ơn anh đã liên hệ với cừ tràm Tiến Thành, nhân viên đã liên hệ và báo giá cho anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *