Cách tính toán thiết kế đóng cừ tràm và Tiêu chuẩn cừ tràm khi thi công

Video thu hoạch cừ tràm mùa vụ năm nay
5/5 - (3 bình chọn)

Khi thi công một công trình móng bằng cừ tràm thì Việc chọn tiêu chuẩn cừ tràm đúng và cách tính toán đóng cừ tràm đúng sẽ tiết kiệm được tiền bạc, công sức cho nhà thầu và công nhân rất nhiều cũng như độ bền của công trình. Dưới đây là Cách tính toán thiết kế đóng cừ tràm và Tiêu chuẩn cừ tràm khi thi công của Cừ Tràm Tiến Thành muốn chia sẻ cùng anh chị em trong ngành.

Ngồn gốc cây cừ tràm

Cây Cừ tràm thường được trồng khu vực Miền Nam Việt Nam phân bố chủ yếu ở các tỉnh như: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Sóc trăng, Cà Mau và một số tỉnh khác như Tây Ninh, Bình Dương nhưng số lượng không nhiều, ở mỗi một tỉnh mà đặc điểm Cừ tràm khác nhau và từng vùng đất, giống cây trồng, cách trồng vì vậy chất lượng cây cư tràm và hình dạng cây cừ tràm khác nhau, trung bình thì gieo trồng đến khi khai thác được đưa vào sử dụng 6 đến 8 năm.

Cách Tính toán thiết kế gia cố đóng cừ tràm

Cừ tràm là loại cọc gỗ giá thành rẻ tận dụng được nhiên liệu địa phương dùng thích hợp và hiệu quả để xử lý nền đất yếu dưới các công trình dân dụng và công nghiệp và đác biệt cừ tràm là giải vô cùng quan trong trong công trình thủy lợi vừa và nhỏ, ứng suất trung bình dưới đế móng không vượt quá 0.8Kg/cm2.

Cách Tính toán thiết kế gia cố đóng cừ tràm - Thiết kế móng cừ tràm
Cách Tính toán thiết kế gia cố đóng cừ tràm

– Các yêu cầu chung đối với công tác khảo sát khi thiết kế các công trình trên nền móng giá cố Cừ tràm cũng giống các loại cọc khác, được quy định trong tiêu chuẩn 20TCN 160:87 cũng như trong tiêu chuẩn 20 TCN 21:86 của Bộ Xây Dựng

– Các loại đất yếu dùng thích hợp cho Cừ tràm và móng cọc Cừ tràm có thể bao gồm các loại cát nhỏ, cát bụi ở trạng thái ròi bão hòa nước. các loại đất dính (cát pha sét, sét pha cát và sét ở trạng thái dẻo mềm, các loại đất bùn, bùn than…)

– Gốc cừ tràm gia cố thiết kế luôn đảm bảo nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất và nước ngầm không có tính chất xâm thực ở những nơi có thủy triều lên xuống thất thường, khi thiết kế phải đảm bảo gốc Cừ tràm ở dưới mực nước thấp nhất.

Xem thêm: Báo giá đóng cọc cừ tràm

Tiêu chuẩn chọn cừ tràm cho công trình

– Theo trỉ số tính chất tác dụng của tải trọng công trình cũng như tuy theo khảo sát địa chất cụ thể ở khu vực xây dựng mà có các tiêu chuẩn của cừ tràm  lựa chọn đường kính, chiều dài và mật độ thích hợp, đường kính Cừ tràm thường dùng trong các công trình gốc 8 – 10cm, chiều dài cừ tràm 4-4.5m, mật độ đóng cừ tràm tính trên một mét vuông (cây/m2) 16-30C/m2.

Tiêu chuẩn chọn cừ tràm cho công trình, - tiêu chuẩn đóng cừ tràm
Tiêu chuẩn chọn cừ tràm cho công trình – Cừ tràm Tiến Thành

Cừ tràm tiêu chuẩn phải dùng làm cọc có tuổi từ 6 năm trở lên và đường kính ngọn khi khai thác không nhỏ hơn 4cm, chiều dài Cừ tràm lơn hơn 4m, thân Cừ tràm phải thẳng để hạn chế kha năng uốn dọc khi chịu tải trọng, lõi Cừ tràm khi sử dụng phải tươi không bị khô.

– Cừ tràm chỉ sử dụng trong trường hợp móng có đài thấp và chủ yếu chịu tải trọng thẳng đứng là chính, không thích hợp móng có đài cọc cao khi có tải trọng ngan tác dụng.

– Căn cứ vào các đặc điểm của loại công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi cũng như các loại công trình vừa và nhỏ khi dùng các loại Cừ tràm tiêu chuẩn có đường kính nhỏ (gốc 8-10cm), chiều dài lơn hơn 4m, công tác khảo sát gồm 3 nội dung chính:

+ Khảo sát địa hình,

+ Khảo sát địa chất công trình

+ Thí nghiệm nén cọc tràm tĩnh ngoài hiện trường.

Phên tre được dung chủ yếu trong công trình thủy lợi, khi phên tre kết hợp với cừ tràm gia cố bơ bao, hay bờ sống khi đi qua vung đất yếu, cừ tràm có tác dụng chống sạt đất, phên tre có tính chất giữ đất không cho đất sạt ra ngoài, cừ tràm + phên tre tọ thành một khối vững chắc để chống sạt

Liên hệ thi công đóng cọc cừ tràm

Trên đây là Cách tính toán thiết kế đóng cừ tràm và Tiêu chuẩn cừ tràm khi thi công mà Tiến Thành vừa chia sẻ, nếu anh chị cần dịch vụ thi công đóng cọc cừ tràm hay cần tư vấn thiết kế về đóng cừ trảm vui lòng liên hệ ngay với Tiến Thành để được tư vấn

Quý khách cần tư vấn về Biện pháp thi công đóng Cừ tràm – Quy trình thi công ép cọc cừ tràm tiêu chuẩn hoặc báo giá đóng cừ tràm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Dịch vụ thi công đóng cừ tràm Tiến Thành với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công đóng cừ tràm. Chúng tôi cam kết đem đến chất lượng, sự tin tưởng cho mọi công trình.

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

One thought on “Cách tính toán thiết kế đóng cừ tràm và Tiêu chuẩn cừ tràm khi thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *