Các cách xây móng bờ kè an toàn nhà thầu nên tìm hiểu

5/5 - (1 bình chọn)

Móng nhà là yếu tố quyết định mang đến cho bạn một ngôi nhà vững chắc theo năm tháng. Dưới đây là các cách xây móng bờ kè an toàn mà nhà đầu tư nên tìm hiểu.

Có thể khẳng định rằng móng nhà là yếu tố quyết định mang đến cho bạn một ngôi nhà kiên cố và vững chắc trong một thời gian dài. Tùy thuộc vào mỗi địa hình khác nhau mà nhà thầu sẽ chọn lựa một phương pháp xây dựng phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người các cách xây móng bờ kè an toàn nhé.

>> Xem: Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Xây dựng móng bè

Móng bè là dạng móng mềm, bao phủ toàn bộ diện tích không gian ngôi nhà. Loại móng này thường áp dụng tại các ngôi nhà kiên cố trên 3 tầng được xây tại các bờ kè, vùng đất có độ lún, độ sát và dễ bị ảnh hưởng bởi nước…

Ưu điểm của phương pháp này chính đó là trọng lượng của móng được dàn trải đồng đều giúp trọng tải công trình được phân bố hợp lý khắc phục tối đa tình trạng sạt lún.

Các cách xây móng bờ kè an toàn - xây móng bờ kè
Việc xây dựng móng bè mất khá nhiều thời gian và cần nhiều nguồn nhân lực

Nhìn chung thì cách xây móng này tốn nhiều nhân lực, vật liệu và thời gian thi công nên giá thành sẽ khá cao tuy nhiên độ an toàn và kiên cố luôn đảm bảo theo thời gian và năm tháng.

Xây dựng móng cọc

Móng cọc là lựa chọn hoàn hảo cho những công trình kiến trúc lớn như khu trung tâm thương mại, chung cư được xây dựng tại những địa hình có đất mềm yếu, dễ xói mòn hay các bờ kè sông, suối. Phụ thuộc vào mức độ nền nhà, địa hình mà nhà thầu sẽ mang đến một chọn lựa phù hợp nhất.

Các cách xây móng bờ kè an toàn, xây móng bờ kè sông, nhà
Phụ thuộc vào từng công trình mà nhà thầu sẽ chọn được loại cọc hợp lý

Cọc tre áp dụng cho các ngôi nhà ở thông thường.

– Cọc cát và cọc đá phù hợp cho địa hình mềm yếu, thường xuyên bị sạt lún.

– Cọc xi măng được dùng để gia cố lại các địa hình có nền yếu và đây là loại cọc được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Cọc cừ tràm thường được sử dụng cho những công trình nằm tại các địa hình có mạch nước ngầm, nước đọng, vùng trũng và hay bị xói mòn do nước. (Xem chi tiết các loại: cọc cừ tràm, báo giá đóng cọc cừ tràm)

Tóm lại để xác định chọn móng cọc hay móng bè thì nhà đầu tư bắt buộc phải khảo sát địa hình kỹ càng, xác định trọng lượng của công trình thi công từ đó mới có phương án giải quyết đúng đắn nhất.

Chúng tôi tin chắc rằng với những thông tin trong bài viết này thì các nhà thầu đã hiểu rõ hơn các cách xây móng bờ kè an toàn. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng những chia sẻ này để mang đến thật nhiều công trình kiến trúc thật kiên cố và vững chắc cho mọi người.

Tiến Thành chuyên thi công đóng cừ tràm, ép cừ tràm cho cho các loại bờ kè, móng công trình
Tiến Thành chuyên thi công đóng cừ tràm, ép cừ tràm cho cho các loại bờ kè, móng công trình

Mời các bạn Xem thi công đóng cọc bê tông xây bờ kè trên sông

Liên hệ thi công đóng cừ tràm cho bờ kè

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Cừ tràm Tiến Thành Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *