Khoảng cách đóng cừ tràm tiêu chuẩn & cách thi công bền vững

5/5 - (5 bình chọn)

Móng cừ tràm là biện pháp thi công được ứng dụng rất phổ biến ở những công trình xây dựng trên nền đất yếu với tải trọng không quá lớn. Tuy nhiên, khi ứng dụng các bạn cần nắm rõ khoảng cách đóng cừ tràm, lựa chọn cọc cừ chất lượng và đơn vị thi công uy tín mới có thể đảm bảo được sự an toàn cũng như giá trị bền vững của công trình.

Khoảng cách đóng cừ tràm bao nhiêu là hợp lý?

Thiết kế công trình có hoàn mỹ đến như thế nào đi nữa mà phần nền móng thi công không đảm bảo kỹ thuật thì cũng không có giá trị. Vì thế, nền móng chính là yếu tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng với tất cả các công trình xây dựng. Đó cũng chính là lý do trước khi bắt tay vào thi công móng cừ tràm, mọi người cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan đến phần móng. Cụ thể như: Tiêu chuẩn cọc cừ tràm, khoảng cách đóng cừ tràm giữa các cọc, mật độ cọc trên một mét vuông,…

Thông thường, việc tính toán này sẽ được thực hiện bởi những người có kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Khi tính toán, xác định được những thông số chi tiết bạn sẽ xác định được khả năng chịu lực của đất để lựa chọn loại cừ tràm cũng như biện pháp thi công phù hợp.

Theo tiêu chuẩn thi công đóng cừ tràm hiện nay (22TCN 262 – 2000), mật độ đóng cừ tràm theo thiết kế tiêu chuẩn là 16 cọc/1m². Tuy nhiên, trên thực tế các đơn vị thi công vẫn đang thi công móng cừ tràm với mật độ là 25 cọc/1m².

Để thuận thiện cho quá trình thi công, thông thường các cọc tràm sẽ được bố trí theo lưới hình ô vuông. Khoảng cách đóng cừ tràm sẽ được thi công theo bản vẽ kỹ thuật trước đó. Trình tự thiết kế tương tự như thi công móng mọc thông thường, gồm: Tính sức chịu tải của cọc, tính toán số lượng cọc, vị trí ọc, tính toán đài cọc,…

Ví dụ, tính toán móng cừ tràm trên nền đất được đắp, cừ tràm có độ dài từ 4 – 5m, đường kính ngọn từ 6cm – 8cm và đường kính gốc 10cm – 12cm thì mật độ đóng 25 cọc/ m2. Khi đó, nền móng có khả năng chịu tải từ 0,6 kg/cm² – 0,9kg/cm².

Tính toán khoảng cách đóng cừ tràm đảm bảo an toàn cho công trình

Xem thêm: cừ bạch đàn 6m

Cách thi công móng cừ tràm an toàn, bền vững

Móng cừ tràm ngày càng được ưa chuộng trong các công trình sụt lún, môi trường ngập nước,…. vì độ bền cao, tiết kiệm chi phí và kỹ thuật thi công không quá phức tạp. Tuy nhiên, để công trình được hoàn thành một cách an toàn và bền vững, các bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

 • Chọn cừ tràm đảm bảo chất lượng, đường kính khoảng 10cm – 15cm là thích hợp nhất. Cọc cừ tràm cần có đầu nhọn để dễ đóng xuống đất và không nên sử dụng cừ tràm đã bị lột vỏ.
 • Mật độ đóng cọc cừ tràm thích hợp được khuyến khích là 25 cọc trên một mét vuông. Khoảng cách đóng cừ tràm cần đảm bảo theo đúng mô tả trong bản vẽ kỹ thuật.
 • Để tăng độ chắc chắn cho móng công trình, các bạn nên đóng cừ rộng hơn khoảng 20cm so với diện tích móng công trình.
 • Căn cứ theo đất phía trên mực nước ngầm để tính toán, đóng đầu cừ cao ngập mực nước ngầm. Như vậy cọc cừ sẽ lâu bị khô và bền hơn.
 • Nên tạo thêm một lớp bê tông gắn trực tiếp lên đầu cừ sau khi đóng cọc xong. Đây là kinh nghiệm giúp tăng thêm độ bền của móng rất hiệu quả, hạn chế nguy cơ sụt lún công trình sau khi đưa vào sử dụng.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng móng cừ tràm

Xem thêm: báo giá cừ tràm

Cừ Tràm Tiến Thành thi công móng cừ tràm chuyên nghiệp

Cừ Tràm Tiến Thành là đơn vị chuyên thi công móng cừ tràm chuyên nghiệp đã khẳng định được uy tín lâu năm với khách hàng tại TPHCM cũng như khách hàng trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, công ty đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào trong việc thực hiện nhiều dự án xây dựng lớn nhỏ bằng biện pháp thi công móng cừ tràm. Hiện tại, chúng tôi cũng là đối tác lớn của các công trình xây dựng Nhà nước, công trình thủy lợi, công trình gia cố nền móng cừ tràm,… được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Khi có nhu cầu tìm mua cọc cừ tràm hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thi công móng cừ tràm, mọi người hãy đến với Cừ Tràm Tiến Thành để nhận được kết quả hài lòng nhất. Những lý do Tiến Thành trở thành lựa chọn lý tưởng nhất của khách hàng toàn quốc có thể kể đến là:

 • Tiến Thành là vựa cừ tràm có quy mô lớn hàng đầu tại khu vực phía Nam. Nguồn cung của công ty luôn dồi dào, nguồn hàng tươi mới đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật.
 • Giá bán cừ tràm mang tính cạnh tranh cao, chính sách chiết khấu hấp dẫn theo giá trị đơn hàng.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công giàu kinh nghiệm, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.
 • Tư vấn miễn phí kỹ thuật xử lý cọc cừ tràm để tăng hiệu quả thi công, đảm bảo an toàn cho công trình.
 • Cung cấp dịch vụ thi công móng cừ tràm chuyên nghiệp, đảm bảo mật độ và khoảng cách đóng cừ tràm đúng kỹ thuật.
 • Cam kết bàn giao công trình đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển cừ tràm đến khách hàng trên toàn quốc và miễn phí vận chuyển bằng cả đường bộ, đường thủy.
 • Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại của khách hàng được khắc phục nhanh chóng trên tinh thần bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Cừ Tràm Tiến Thành cung cấp dịch vụ thi công nền móng cừ tràm chuyên nghiệp

Tương tự như việc chọn cừ tràm, mật độ và khoảng cách đóng cừ tràm cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của công trình. Nếu chưa lựa chọn được nguồn cung chất lượng hoặc gặp khó khăn trong quá trình thi công, các bạn hãy đến với Cừ Tràm Tiến Thành để được phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *