Sức chịu tải của móng cừ tràm & kinh nghiệm tăng khả năng chịu tải khi thi công

5/5 - (5 bình chọn)

Công trình có thể xây dựng với độ cao bao nhiêu, nhà ở có thể xây mấy tầng, quy mô xây dựng ra sao,… dường như phụ thuộc hoàn toàn vào sức chịu tải của móng cừ tràm. Vì thế, nếu thi công, xây dựng bằng móng cừ tràm nhất định các bạn phải tìm hiểu kỹ vấn đề này để lựa chọn biện pháp thi công phù hợp và ứng dụng hiệu quả nhất.

Đánh giá sức chịu tải của móng cừ tràm trên mét vuông

Hiện tại, chưa có nghiên cứu chính thức nào về sức chịu tải của móng cừ tràm được công nhận. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều công trình nghiên cứu và các bản thảo của giáo sư, tiến sĩ về khả năng chịu tải của cừ tràm đã được ứng dụng phổ biến. Một trong những minh chứng rõ nét nhất đó là công trình cư xá Thanh Đa (Bình Thạnh – TPHCM) được xây dựng từ thời Pháp thuộc năm 1958 và hoàn thành vào năm 1972.

Đến nay, công trình này vẫn tồn tại bền vững với thời gian dù đã trải qua 51 năm lịch sử. Tuy rằng, cư xá đã bị hư hại, xuống cấp khá nhiều nhưng so với kỹ thuật thi công thô sơ từ thời đó thì quả thực đây là sự trường tồn đáng tự hào.

Ngoài ra, còn có rất nhiều công trình tiêu biểu khác được gia cố nền móng bằng cừ tràm. Đây không chỉ là vật liệu tự nhiên có nguồn cung dồi dào, giá rẻ mà còn rất thân thiện với môi trường tự nhiên cũng như sức khỏe của con người. Do đó, hiện nay các tỉnh khu vực miền Nam nước ta vẫn nghiên cứu sức chịu tải của móng cừ tràm để ứng dụng cho công trình của mình.

Theo khảo sát trên thực tiễn kể từ khi cọc cừ tràm được sử dụng lần đầu tiên đến nay cho thấy, đất nền sau khi gia cố bằng cọc cừ tràm có cường độ đất nền đạt từ 6 – 8 tấn trên một mét vuông. Có thể thấy rằng đây là ngưỡng an toàn phù hợp để thi công cho các công trình nhà ở dưới 5 tầng hoặc các công trình có độ cao từ 15 – 30m.

Khi thi công trên thực tế, người ta sẽ căn cứ vào tùy loại cọc cừ về đường kính gốc, đường kính ngọn và độ dài cây để tính toán sức chịu tải của móng cừ tràm chi tiết cho từng công trình cụ thể. Ngoài ra, diện tích mặt nền cũng ảnh hưởng khá lớn đến cường độ của đất nền. Theo đó, diện tích nền đất được gia cố bằng cọc cừ tràm càng lớn thì cường độ của đất nền càng giảm. Vì thế các bạn cần nắm rõ nguyên tắc, công thức cũng như một số vấn đề liên quan đến sức chịu tải của móng cừ tràm để ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Cọc cừ tràm có khả năng chịu tải tốt

Tìm hiểu thêm: báo giá đóng cọc cừ tràm

Cách tăng khả năng chịu tải cho móng cừ tràm

Để đảm bảo khả năng chịu tải cho nền móng làm bằng cừ tràm, mọi người có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Chọn loại móng phù hợp cho công trình

Trước khi thi công, các bạn cần khảo sát địa chất đất nền của công trình để lựa chọn biện pháp thi công phù hợp vì đây là yếu tố cốt lõi đảm bảo sức chịu tải tốt nhất cho nền móng. Nếu bạn xây dựng nhà cấp bốn thì thi công móng đơn là giải pháp thích hợp nhất. Loại móng này vừa đảm bảo được tải trọng cho ngôi nhà vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

Đối với công trình nhà 2 tầng đến dưới 5 tầng, bạn nên thi công móng băng để đảm bảo khả năng tải trọng cho ngôi nhà.

Ứng dụng móng cọc cừ tràm phù hợp với công trình

Cây cừ tràm thích hợp với đất sình lầy hoặc bùn sét ngập nước. Cọc cừ tràm có sức chịu tải cao với độ bền khoảng 50 – 70 năm nếu thi công trong điều kiện môi trường ẩm ướt quanh năm.

Vì thế, sức chịu tải của móng cừ tràm thích hợp nhất với công trình nhỏ và vừa với khả năng chịu tải đạt 8 tấn trên 1m2 sau khi gia cố.

Cọc cừ tràm được ứng dụng với các công trình quy mô vừa và nhỏ

Xem thêm: bảng giá cừ tràm

Đơn vị thi công ép cọc cừ tràm uy tín giá rẻ – Cừ Tràm Tiến Thành

Hiện nay, Cừ Tràm Tiến Thành là đơn vị thi công ép cọc cừ tràm được đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực xây dựng đã có hơn 15 năm kinh nghiệm các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn và đội ngũ nhân công dồi dào, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của dự án.

Cừ Tràm Tiến Thành sở hữu các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất trong việc thi công ép cọc cừ tràm. Đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu suất tối ưu, tính chính xác và độ bền của công trình cũng sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, dịch vụ thi công móng cừ tràm của Tiến Thành còn được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ chính sách giá cả cạnh tranh, báo giá minh bạch. Nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho nhu cầu xây dựng của mình mà vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như tính bền vững của công trình.

Cừ Tràm Tiến Thành thi công nền móng cừ tràm chuyên nghiệp giá rẻ

Sức chịu tải của móng cừ tràm là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như tính bền vững của công trình. Do đó, chủ đầu tư cần tìm hiểu và nắm rõ vấn đề này để lựa chọn được giải pháp thi công phù hợp. Nếu không có kiến thức chuyên môn, bắt buộc các bạn cần liên hệ đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, các bạn đừng quên đến với Cừ Tràm Tiến Thành để nhận được những giá trị lợi ích xứng đáng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *