3 tiêu chuẩn đóng cừ tràm & các biện pháp thi công phổ biến

5/5 - (5 bình chọn)

Cừ tràm là vật liệu xây dựng truyền thống thân thiện với môi trường có chi phí rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính bền vững cũng như tuổi thọ của công trình. Vì thế chúng được sử dụng phổ biến để làm nền móng ở các công trình có nền đất yếu. Vậy tiêu chuẩn đóng cừ tràm đảm bảo an toàn là gì? Cọc cừ tràm có thể thi công bằng những biện pháp nào?

3 tiêu chuẩn đóng cừ tràm cần lưu ý

Cọc cừ tràm thường được ứng dụng để thi công những công trình có nền đất yếu, đất ngập nước như đất ruộng, đất ao,…. Đặc biệt, biện pháp thi công này rất thích hợp cho tính chất đất ở các tỉnh Nam Bộ ở nước ta.

Khi thi công, người ta sẽ căn cứ vào đặc điểm của từng công trình để đưa ra những tiêu chuẩn đóng cừ tràm khác nhau. Đây là các quy định kỹ thuật và tiêu chí được áp dụng trong quá trình xây dựng và lắp đặt cừ tràm. Những tiêu chuẩn này có vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng, độ bền và an toàn của cừ tràm và công trình xây dựng liên quan.

Thông thường, những cây cừ tràm đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật để sử dụng làm cọc cần đảm bảo được 3 yếu tố sau:

Thứ nhất: Cọc cừ tràm có thân thẳng và tươi

Tiêu chuẩn đóng cừ tràm đầu tiên các bạn cần quan tâm là chọn những cọc cừ tràm thẳng cây và còn tươi. Như vậy mới đảm bảo được tuổi thọ cho công trình khi thi công. Nếu sử dụng cọc cong vênh, khô mục sẽ dễ bị gãy đổ khi sử dụng.

Chọn cọc cừ tràm tươi và thẳng để đảm bảo an toàn công trình

Thứ 2: Cừ tràm phải đáp ứng được yêu cầu về độ trưởng thành

Cọc cừ tràm đảm bảo chất lượng phải được sinh trưởng từ 5 năm trở lên có nguồn gốc rõ ràng. Độ dài cọc tối thiểu là 3 mét và đường kính ngọn tối thiểu phải đạt 4cm. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, các bạn nên chọn mua ở các đơn vị cung cấp uy tín, nguồn hàng đa dạng.

Thứ 3: Lõi cừ tràm đáp ứng tiêu chuẩn đóng cừ tràm

Lõi cọc cừ tràm phải còn tươi mới, không bị bóc vỏ ngoài và không bị khô mục bên trong. Bên cạnh đó, cọc cừ tràm phải được tưới ẩm thường xuyên và dưỡng hộ theo các quy định cụ thể trong quá trình thi công.

Xem thêm: bảng báo giá cừ tràm

Nguyên tắc thi công cọc cừ tràm

Sau khi lựa chọn được vật liệu đảm bảo được tiêu chuẩn đóng cừ tràm, các bạn cần thi công theo nguyên tắc sau:

  • Đóng các đinh và ốc từ vòng ngoài vào vòng trong theo nguyên tắc từ xa đến gần tim móng.
  • Cọc cừ tràm lớn cần được đóng trước, cừ tràm nhỏ đóng sau trong cùng một loại móng. Nếu thi công móng băng thì đóng trong cùng đơn vị tính mét vuông.
  • Cọc cừ tràm phải được đóng thẳng xuống đất, không bị dập gãy hoặc cong vênh khi đóng.

Thi công móng cừ tràm cần tuân thủ theo nguyên tắc kỹ thuật

Tìm hiểu thêm: Mua cây đước ở đâu?

Phương pháp thi công móng cừ tràm

Hiện nay, cọc cừ tràm có thể được thi công bằng máy hoặc bằng tay. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng phù hợp với đặc điểm, yêu cầu cụ thể của từng công trình.

Thi công móng cừ tràm bằng máy

Cọc cừ tràm sẽ được hạ xuống bằng thiết bị chuyên dụng là gầu máy đào. Thi công cọc cừ tràm bằng máy là kỹ thuật hiện đại, tốc độ nhanh và không tốn nhiều chi phí cho nhân công. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ phù hợp với những công trình có quy mô lớn, mặt bằng rộng rãi và thuận tiện cho việc di chuyển máy móc vào công trình để phục vụ công việc.

Thi công móng cừ tràm bằng tay

Thi công móng cừ tràm bằng tay là biện pháp thủ công chủ yếu dựa vào sức người nên tốn nhiều nhân công và thời gian thi công kéo dài. Đây là cách làm phù hợp với những công trình có quy mô nhỏ, vị trí địa lý không thuận lợi cho việc sử dụng máy móc.

Trong trường hợp thi công nền móng có lớp cát dày thì phải dùng máy dung chuyên dụng để ép cọc. Với những khu vực có tính chất đất phức tạp, người ta thường phải dự phòng phương án này để đảm bảo công trình được thi công hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: Địa chỉ bán rơm cuộn giá rẻ

Cừ Tràm Tiến Thành nhận thi công cọc cừ tràm chuyên nghiệp giá tốt

Cừ tràm Tiến Thành là đơn vị cung cấp cừ tràm quy mô lớn hàng đầu khu vực TPHCM đang được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tất cả các loại cọc cừ tràm do công ty cung cấp đều đảm bảo được tiêu chuẩn đóng cừ tràm. Bên cạnh đó, Tiến Thành còn cung cấp dịch vụ thi công nền móng cừ tràm chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh.

Nhờ đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn và nhân công lành nghề trong lĩnh vực thi công nền móng. Tiến Thành đã và đang cung cấp vật liệu và giải pháp thi công nền móng cừ tràm hiệu quả, an toàn, đảm bảo chất lượng cho mọi công trình với quy mô từ nhỏ đến lớn.

Hiện nay, Cừ Tràm Tiến Thành đã trở thành thương hiệu uy tín được khách hàng TPHCM và các tỉnh lân cận như: Long An, An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Nai,…dành sự ưu tiên lựa chọn. Đến với Tiến Thành, đảm bảo mọi người sẽ được tư vấn, cung cấp dịch vụ chất lượng với những trải nghiệm hài lòng nhất.

Cừ Tràm Tiến Thành thi công nền móng cừ tràm chuyên nghiệp

Trên đây là thông tin chia sẻ về những tiêu chuẩn đóng cừ tràm cần biết để đảm bảo tính bền vững cũng như sự an toàn cho công trình. Nếu cần tư vấn hoặc cung cấp cừ tràm và biện pháp thi công nền móng chuyên nghiệp, các bạn hãy đến với Tiến Thành để được phục vụ chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *