Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm đảm bảo chất lượng công trình

5/5 - (5 bình chọn)

Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm được áp dụng theo quy định 20 TCN của Bộ xây dựng. Đây là yếu tố quan trọng khách hàng cần biết để đảm bảo nhận bàn giao công trình chất lượng, an toàn cũng như tuổi thọ sử dụng. Để nắm chính xác thông tin các bạn hãy theo dõi nội dung sau đây.

Tiêu chuẩn cừ tràm sử dụng để ép cọc công trình

Cọc cừ tràm thích hợp để xử lý nền đất yếu cho các công trình dân dụng và thủy lợi. Loại cọc này mang lại hiệu quả tốt với những công trình quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra thi công ép cọc cừ tràm cũng là giải pháp kinh tế, tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật các bạn cần lưu ý đến tiêu chuẩn cừ tràm cũng như tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm. 

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình khi đưa vào sử dụng. Tùy vào độ lớn của tải trọng công trình và sơ đồ địa chất cụ thể ở khu vực xây dựng mà tiêu chuẩn của cừ tràm sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản chúng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Quy cách cây: Đường kính gốc từ 8cm – 10cm, chiều dài cọc tiêu chuẩn phải từ 3m – 4m.
 • Các thân cọc cừ tràm phải thẳng mới phát huy hết khả năng chịu tải.
 • Cọc cừ tràm phải tươi mới, đủ tuổi thu hoạch và được xử lý đúng kỹ thuật.
 • Đầu cọc đóng xuống đất phải có độ ẩm lý tưởng để đảm bảo yêu cầu sử dụng trong môi trường đất ẩm ướt hay nơi mực nước ngầm cao.

Chú ý chọn mua cọc cừ tràm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm đúng quy định

Công tác khảo sát nghiệm thu móng cừ tràm được tính theo tiêu chuẩn 20 TCN của Bộ xây dựng. Đó là sử dụng bản tiêu chuẩn 160:87 hoặc 21:86. Để đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu đóng cừ tràm đúng yêu cầu cần dựa vào 3 công tác chính là khảo sát địa hình, khảo sát địa chất và thí nghiệm nén tĩnh.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm theo địa hình địa chất

Khi thi công chúng ta cần dựa vào đặc điểm và quy mô công trình để xác định tiêu chuẩn nghiệm thu đóng cừ tràm. Đường kính cọc cừ từ 8 – 10cm và dài từ 3m – 5m. Tùy theo yêu cầu của cơ quan thiết kế mà chúng ta sẽ khoan tối thiểu từ 2 lỗ trở lên với độ sâu 15:20m

Thí nghiệm nén tĩnh

Sử dụng tối thiểu 2 cọc cừ tràm. Với nền đất bùn, than bùn hoặc than chì có thể nén mang trong lỗ khoan bằng phương pháp cắt chữ  thập. Công tác thí nghiệm tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm là nén tĩnh cọc tràm tại hiện trường. Nguyên tắc thực hiện cũng được tiến hành tương tự như các cọc bê tông cốt thép tiết diện nhỏ như các chỉ dẫn đang hiện hành.

Tìm hiểu thêm: bán máy đóng cừ tràm

Lưu ý cần biết khi sử dụng và thi công cọc cừ tràm

Thi công móng cọc cừ tràm vừa là tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường. Tuy nhiên để đảm bảo mục đích cũng như hiệu quả sử dụng mọi người cần lưu ý những điều sau:

 • Cọc tràm chỉ thích hợp để thi công móng cọc đài thấp chủ yếu chịu tải trọng theo phương thẳng đứng. Móng cọc đài cao có tải trọng ngang thì sẽ không đảm bảo hiệu quả.
 • Không nên đóng cừ tràm ở những nơi thường hay xảy ra hiện tượng động đất vì điều này sẽ làm giảm khả năng chịu tải của cọc.
 • Để đáp ứng tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm thì những cây được chọn làm cọc phải có ít nhất là 5 năm tuổi trở lên. Gốc cọc có đường kính tối thiểu từ 8cm trở lên, đường kính ngọn tối thiểu 4cm và có chiều dài từ 4m trở lên.
 • Thân cọc cừ tràm phải thẳng mới có khả năng uốn dọc để chịu tải trọng. Lõi cọc cừ tràm phải tươi, không bị mục và còn nguyên lớp vỏ ngoài.
 • Trước khi sử dụng cọc cừ tràm phải được tưới ẩm và dưỡng hộ theo các quy định cụ thể trong quy trình thi công cũng như tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm.
 • Đóng cừ tràm đúng tiêu chuẩn 25 cọc/m2 để đảm bảo cường độ đất nền sau khi gia cố đạt 8 tấn/m2.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm quyết định lớn đến chất lượng công trình

Xem thêm: báo giá cây chống bạch đàn

Dịch vụ thi công đóng cừ tràm đảm bảo tiêu chuẩn, giá rẻ

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công ép cọc cừ tràm hãy liên hệ đến Công ty TNHH dịch vụ phát triển Tiến Thành để nhận được kết quả tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cọc cừ tràm, cừ bạch đàn, cừ dừa,…cùng dịch vụ thi công uy tín, giá tốt. Đơn vị đã có hơn 15 năm khẳng định uy tín trên thị trường toàn miền Nam với mạng lưới khách hàng đông đảo.

Với dịch vụ thi công đóng cừ tràm, chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn, cung cấp giải pháp thi công móng cừ tràm phù hợp với từng đặc điểm, quy mô công trình.
 • Tính toán kỹ lưỡng về chi phí cọc cũng như dịch vụ thi công giúp tiết kiệm tối đa ngân sách cho khách hàng.
 • Cam kết đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm theo đúng quy định của Bộ xây dựng.
 • Chính sách bảo hành đầy đủ, cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu để xảy ra lỗi kỹ thuật hay các sự cố khi công.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp cam kết bàn giao đúng tiến độ.

Tiến Thành cam kết đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm theo quy định

Tiêu chuẩn nghiệm thu cừ tràm quyết định phần lớn đến sự an toàn cũng như tuổi thọ công trình. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề này hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0902.494.761 để được hỗ trợ miễn phí. Với uy tín lâu năm và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem đến quý khách trải nghiệm hài lòng nhất.

Tham khảo thêm :cách làm bờ kè sông giá rẻ

Thông tin liên hệ: Cừ Tràm Tiến Thành

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *