Cách làm bờ kè sông giá rẻ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

5/5 - (5 bình chọn)

Cách làm bờ kè sông giá rẻ có thể thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau giúp khắc phục tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn thi công công trình. Tuy nhiên mỗi một khu vực địa tầng, nhất là những nơi có dòng chảy phức tạp sẽ đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Để lựa chọn được biện pháp thi công thích hợp các bạn hãy tham khảo chia sẻ sau đây.

3 cách làm bờ kè sông giá rẻ thông dụng nhất

Các phương pháp kè bờ sông hiện nay chủ yếu vẫn là chắn trọng lực. Giải pháp thi công phổ biến là kè đá, làm tường bao chắn, đóng cọc sâu, duy trì thảm thực vật kết hợp sử dụng các loại bao tải chắn. Đối với những công trình nặng hơn thì cần đổ bê tông hoặc kè rọ đá.

Ngoài ra mọi người cũng cần chú ý tránh xây dựng các công trình ở quá gần bờ sông, nhất là ở những khu vực nước chảy xiết. Cụ thể 3 cách làm bờ kè sông giá rẻ phổ biến như sau:

Sử dụng rọ đá kè cứng và mềm

Các vật liệu chủ yếu để kè bờ sông theo phương pháp này là lưới rọ đá và túi địa kỹ thuật để duy trì rọ đá ở phần mái Taluy. Đồng thời các kỹ sư sẽ sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt (loại 15kN/m) để tạo thành túi địa kỹ thuật.

Đây là cách làm bờ kè sông giá rẻ có tác dụng giảm ánh nắng và kích thích sự phát triển của thảm thực vật. Thay vì phải đóng cọc sâu dưới chân để chống xói mòn thì túi rọ đá sẽ được sử dụng ở ngay phía chân kè. Giải pháp này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và cũng là bài toán tối ưu chi phí rất hiệu quả.

Cách làm bờ kè sông giá rẻ, tiết kiệm bằng rọ kè

Giải pháp thi công kè mềm bờ sông

Cách làm bờ kè sông giá rẻ kiểu kè mềm sử dụng đá hộc có kích thước khác nhau. Đồng thời sử dụng cát hoặc đất ngay tại công trình để lấp đầy túi địa kỹ thuật. Kích thước từng bao được đóng theo quy cách 1,2m x 0,8m hoặc 1,8m x 1,2m.

Với giải pháp này lưới rọ đá sẽ được sử dụng để định hình thành hình khối có thể điều chỉnh quy cách theo đặc điểm địa hình của từng dự án. Trong đó quy cách phổ biến nhất vẫn là 2m x 1m x 0,5m và 2m x 1m x 1m. Các khối rọ đá này sẽ được xếp chồng lên nhau theo dạng thảm đá hoặc giật cấp.

Tham khảo thêm: Cọc tre gai

Kè bờ sông tiết kiệm chi phí bằng túi địa kỹ thuật

Túi địa kỹ thuật còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là những bao cát. Chúng có sự linh hoạt cần thiết khi sử dụng và rất hữu ích trong công tác cứu hộ đê, phòng chống lụt bão và xây dựng bờ cao chắn lũ trong mùa mưa bão.

So với các giải pháp thi công khác, sử dụng túi địa kỹ thuật có chi phí thấp hơn nhiều. Vậy nên đây luôn là một trong những cách làm bờ kè sông giá rẻ được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Theo đó, khả năng chịu đựng áp lực từ dòng chảy mạnh của túi địa kỹ thuật không cao. Trong những địa hình có diện tích lớn hoặc không ổn định giải pháp này sẽ không đảm bảo được tính hiệu quả cũng như sự an toàn.

Mặt khác, túi địa kỹ thuật còn có một số hạn chế khác là dễ bị mục hóa dưới sự tác động của tia tử ngoại và dễ bị suy yếu. Do đó các nhà thầu cần tạo thêm thảm thực vật trên bề mặt để duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng.

Cách làm bờ kè sông giá rẻ bằng túi địa kỹ thuật chỉ thích hợp với những nơi có mực nước ổn định, dòng chảy yếu và ít bị xói mòn. Ngoài ra giải pháp cũng thích hợp với những công trình xây dựng ao hồ, sông suối nhỏ.

Làm bờ kè bằng túi địa kỹ thuật thích hợp với nơi có mực nước ổn định

Giải pháp làm bờ kè sông an toàn và tối ưu chi phí nhất

Những giải pháp nêu trên là cách làm bờ kè sông giá rẻ nhất. Tuy nhiên tính hiệu quả không cao và chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Do đó thi công xây dựng bờ kè bằng rọ đá và thảm đá sẽ là lựa chọn thiết thực nhất.

Ban đầu công trình đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí nhưng sẽ đảm bảo được hiệu quả kéo dài hàng chục năm. Bên cạnh đó xây dựng kè bờ sông còn giúp bảo vệ diện tích đất và các công trình dân sinh xung quanh.

Xem thêm: cót tre nhập khẩu

Kỹ thuật xây dựng bờ kè đúng tiêu chuẩn chống xói mòn, sạt lở hiệu quả

Xây dựng bờ kè là giải pháp thi công bảo vệ đất ở và công trình dân sinh mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng để đạt được mục đích sử dụng quá trình xây dựng phải đảm bảo được yêu cầu tuyệt đối về mặt kỹ thuật. Theo đó kỹ thuật làm bờ kè sông đạt tiêu chuẩn như sau:

Sử dụng sản phẩm sợi tổng hợp để chống xói mòn đáy

Bờ kè sông thường xuyên chịu tác động bởi vấn đề dòng chảy, địa chất và các tác động từ môi trường tự nhiên. Vì vậy để đáp ứng yêu cầu về hiệu quả cũng như độ bền thì sử dụng sợi tổng hợp để làm cốt cho đất hoặc độn vật liệu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Sản phẩm có cường độ cao giúp chống xói đáy rất hiệu quả.

Dùng tấm cừ làm từ nhựa uPVC

Tấm uPVC là một loại vật liệu hiện đại chứng minh cho sự tiến bộ vượt bậc của ngành công nghiệp xây dựng. Hiện sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi trong thi công bờ kè sông với độ bền cao, có khả năng chịu được các tác động va đập mạnh.

Đặc biệt là nhựa uPVC gần như không bị co rút và oxy hóa, biến dạng trong quá trình sử dụng. Vì thế kỹ thuật xây dựng bờ kè sông hiện nay thường ưu tiên sử dụng loại vật liệu này để đảm bảo bờ kè có độ chắc chắn tối ưu và gia tăng khả năng chống sạt lở hiệu quả.

 

Sử dụng nhựa uPVC để làm bờ kè giá rẻ với tuổi thọ lâu dài

Cải tiến mặt kết cấu kết hợp thi công đổ hộ chân bờ kè

Cải tiến kết cấu và thi công khối vật liệu xây dựng là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong kỹ thuật xây dựng bờ kè sông. Trong đó các khối đá hộc thường được ưu tiên sử dụng phổ biến. Tuy nhiên chúng cần được cải tiến về kết cấu mới đảm bảo được tính bền vững, chống xói mòn và sạt lở.

Bởi việc đổ đá hộc trực tiếp lên nền đất lòng sông hay dòng chảy rất dễ khiến phần đất chân kè bị rỗng. Như vậy bền đất sẽ bị lún và làm mất tính ổn định của khối đá. Nếu không am hiểu chuyên môn tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thi công bờ kè chuyên nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự an toàn cho công trình.

Xem thêm: giỏ mây tre đan giá rẻ tphcm

Tiến Thành cung cấp dịch vụ thi công bờ kè uy tín & chuyên nghiệp

Mỗi một cách làm bờ kè sông giá rẻ đều có những ưu điểm và lợi ích riêng với chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng đều có yêu cầu chung là đảm bảo quá trình thi công đúng kỹ thuật và sử dụng nguyên vật liệu phù hợp. Cừ Tràm Tiến Thành là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp thi công xây dựng bờ kè chuyên nghiệp đã có uy tín lâu năm trên thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ chuyên nghiệp hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được những lợi ích tốt nhất. Điều này được thể hiện ở nhiều yếu tố như:

  • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình.
  • Cung cấp giải pháp thi công phù hợp và tối ưu chi phí nhất.
  • Chi phí dịch vụ hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi tốt.
  • Bảo hành lâu dài và bảo trì, bảo dưỡng miễn phí.

Tiến Thành cung cấp dịch vụ làm bờ kè chuyên nghiệp giá tốt

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm bờ kè sông giá rẻ và phương án thi công an toàn, hiệu quả. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0902.494.761 nhận tư vấn miễn phí của đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp tại Tiến Thành. Với uy tín lâu năm chúng tôi tự tin sẽ đem đến quý khách trải nghiệm hài lòng nhất.

Thông tin liên hệ: Cừ Tràm Tiến Thành

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *