Liếp phơi bánh tráng tự nhiên giá rẻ an toàn cho sức khỏe

5/5 - (5 bình chọn)

Sử dụng các vật dụng được làm từ vật liệu tự nhiên dần trở thành xu hướng và ngày càng được quan tâm chú trọng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Đó cũng chính là lý do liếp phơi bánh tráng đang được ưu tiên sử dụng. Với giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, liếp tre dần thay thế cho các sản phẩm làm từ vật liệu công nghiệp. Đặc biệt liếp tre được làm từ cây tre – biểu tượng truyền thống của người Việt nên càng được nhiều khách hàng yêu thích.

1. So sánh giá liếp phơi bánh tráng với vỉ nhựa

Những sản phẩm được làm từ tự nhiên thường rất dễ làm với nguồn nguyên liệu dồi nào nên thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với vật liệu công nghiệp. Vì thế lếp tre có giá bán rất rẻ. Hiện tại, giá bán lẻ của một tấm liếp tre (phên tre) khoảng 100.000vnđ, với khách hàng mua số lượng lớn sẽ có chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn. Trong khi đó giá bán vỉ nhựa được làm từ nhựa PVC có giá bán từ 130.000vnđ – 160.000vnđ/ tấm, đắt hơn nhiều so với phên tre.

Không chỉ có giá thành rẻ, mà trong quá trình sử dụng liếp tre còn có thể chịu được tác động của thời tiết như mưa, nắng, độ ẩm không khí. Đặc biệt liếp phơi bánh tráng được làm bằng tre nên không sinh ra khí thải độc hại, rất an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Việc vệ sinh, lau chùi phên tre cũng đơn giản, nhanh chóng ít tốn công sức.

Còn đối với vỉ nhựa, do được làm từ nhựa nhân tạo nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt khác, khả năng chịu tác động từ nhiệt độ môi trường của vỉ nhựa cũng kém hơn nhiều so với liếp tre. Vỉ nhựa dễ bị mục nát, mủn vỡ thành từng mảnh vừa nhanh bị hư hỏng gây tốn kém chi phí đầu tư vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng vỉ nhựa để phơi bánh tráng cũng khó đảm bảo được thành phần đều đẹp và đảm bảo chất lượng. Bởi vì tình trạng vỉ nhựa bị biến dạng sẽ khiến bánh bị nứt, lồi lõm hoặc không phẳng đều đẹp như khi phơi trên liếp tre.

Chính vì thế, hiện nay các vật liệu thiên nhiên được làm từ tre như liếp tre, cót tre,… được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Liếp tre phơi bánh tráng vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa an toàn với sức khỏe

2. Xu hướng sử dụng liếp phơi bánh tráng thay thế vật liệu công nghiệp

Đời sống xã hội phát triển đem đến cho con người rất nhiều tiện ích hiện đại với chất lượng cuộc sống ngày một được cải thiện. Nhưng điều này cũng để lại nhiều hệ lụy cho môi trường sống vì thế ngày nay việc quan tâm bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng hơn.

Đây cũng chính là lý do liếp phơi bánh tráng đang dần trở thành xu hướng và ưu tiên sử dụng thay thế cho các vật liệu công nghiệp. Với đặc tính tự nhiên, quy trình sản xuất thủ công không ngâm tẩy chất các loại hóa học độc hại, liếp tre đặc biệt an toàn với sức khỏe người dùng. Hơn nữa, việc dùng các vật liệu tự nhiên còn góp phần quan trọng trong việc hạn chế phát sinh khí thải độc hại ra môi trường.

Ngoài ra, so với các vật liệu công nghiệp, liếp tre còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Liếp tre có độ bền dẻo tuyệt vời do được làm từ cật tre 100% giúp cho tuổi thọ của sản phẩm có thể kéo dài từ 2 – 3 năm.
 • Phơi bánh tráng trên liếp tre giúp bánh nhanh khô và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hơn so với việc phơi bánh trên vỉ nhựa.
 • Phên tre có giá bán rẻ hơn đến 1/3 giá của các vật liệu công nghiệp. Vì thế sử dụng phên tre, liếp tre là bài toán kinh tế hơn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: bán cừ tràm giá rẻ

3. Liếp phơi bánh tráng là gì?

Liếp tre là một sản phẩm được làm từ cật tre tự nhiên được đan thành từng tấm hình chữ nhật với các mắt đan xen kẽ đều nhau. Ở một số vùng miền nó còn được gọi với các tên khác như phên tre, vỉ tre,… phơi bánh tráng.

Kích thước cũng như độ dày mỏng của liếp tre được sản xuất đa dạng thành nhiều loại tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Liếp phơi bánh tráng được làm từ tre tự nhiên ngày càng được ưa chuộng

3.1 Ứng dụng của liếp tre

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, liếp tre chủ yếu được dùng để phơi các loại thực phẩm, thảo dược, nông sản,…Với những cơ sở sản xuất kinh doanh bánh tráng thì liếp tre được dùng để phơi bánh tráng để đảm bảo bánh thành phẩm đều, đẹp và an toàn với sức khỏe thường được gọi là liếp phơi bánh tráng.

Liếp tre cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Người ta thường dùng tấm liếp này để chống sạt lở bờ ao, bờ kênh và làm hố móng,….

Ngoài ra, ngày nay các tấm liếp tre còn được sử dụng để làm vách ngăn cho nhà hàng. Chúng vừa giúp ngăn cách không gian vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ đặc biệt cho công trình. Trong các sự kiện, lễ hội đường phố liếp tre còn được ứng dụng làm background vừa không tốn kém nhiều chi phí vừa làm nên tính độc đáo, sáng tạo cho không gian.

3.2 Đặc điểm của liếp tre

Chất lượng của những tấm liếp tre phụ thuộc rất lớn vào quá trình xử lý nguyên liệu ban đầu. Vì thế để phên tre có chất lượng tốt cần được làm từ những cây tre già đủ độ tuổi sinh trưởng theo yêu cầu. Sau đó những cây tre này sẽ được ngâm nước và phơi kỹ lưỡng để tạo nên những cật tre dẻo dai, bền chắc với khả năng chống mối mọt tốt nhất.

Ngày xa xưa, những tấm phên tre thường được đan thủ công dưới bàn tay lành nghề của những người thợ thủ công mỹ nghệ giàu kinh nghiệm. Do được làm thủ công với các chi tiết tỉ mỉ nên phên tre có tính thẩm mỹ rất cao, thu hút khách hàng ngay từ hình thức của sản phẩm.

Ngày nay do nhu cầu sử dụng liếp phơi bánh tráng ngày càng cao. Kết hợp với sự phát triển vượt bậc của công nghệ máy móc nên trên thị trường xuất hiện thêm loại phên tre đan bằng máy. Sản phẩm được làm bằng máy giúp tiết kiệm công sức và nhân công nhưng độ bền cũng như sự tinh tế không thể sánh được với các sản phẩm đan thủ công.

Ngoài ra, đặc điểm của liếp tre cũng sẽ có sự khác nhau nhất định tùy theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn như:

3.2.1 Đối với liếp phơi bánh tráng

Liếp tre dùng để phơi bánh tráng thường có kích thước rộng x dài là 52cm x 225cm được đan đều tay và đẹp mắt. Những sản phẩm thủ công đan bằng tay có giá bán khoảng 100.000vnđ – 120.000vnđ/ tấm. Với những sản phẩm đan máy có giá bán dao động từ 90.000vnđ – 110.000vnđ/ tấm.

Liếp tre phơi bánh tráng có giá rẻ hơn vỉ nhựa

3.2.2 Đối với liếp tre dùng để trang trí

Những tấm liếp tre dùng để trang trí nội thất thường có kích thước rộng x dài từ 30 – 5cm x 130cm – 200cm.

Liếp tre trang trí thường được đan và sản xuất bằng tay bởi những thợ thủ công lành nghề nên các mắt đan được thực hiện rất tỉ mỉ, chính xác với tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với tấm liếp tre được tạo thành từ máy móc.

Xem thêm: báo giá đóng cừ tràm

3.2 Phân loại liếp phơi bánh tráng 

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay tấm liếp tre có thể được tạo thành từ cách đan thủ công truyền thống và đan bằng máy. Vì thế người ta chia chúng thành 2 loại cơ bản là tấm liếp đan tay và liếp tre đan máy

 • Tấm liếp đan tay là sản phẩm được làm thủ công. Từng nam tre đều được chẻ với kích thước tiêu chuẩn rồi chuốt và đan bằng các dụng cụ thô sơ tại nhà. Loại liếp này có giá trị thẩm mỹ cao và chất lượng tốt nên được khách hàng rất yêu thích.
 • Tấm liếp có nan chẻ bằng máy là sản phẩm được tạo thành từ những cơ sở sản xuất quy mô lớn. Nan chẻ bằng máy thường mỏng, không đều được như nan chẻ bằng tay nên giá trị thẩm mỹ không cao. Vì vậy, giá bán của liếp tre đan máy cũng rẻ hơn khoảng 10 – 15% so với tấm liếp đan thủ công.

Liếp tre làm bằng tay có tính thẩm mỹ cao hơn so với liếp đan máy

Xem thêm: Cừ tràm gốc 8cm – 10cm

4. Quy trình sản xuất liếp phơi bánh trang tự nhiên, an toàn với sức khỏe

Liếp tre phơi bánh tráng là sản phẩm được làm từ vật liệu tự nhiên nên quy trình sản xuất khá kỳ công, tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Theo đó, để tạo nên được những thành phẩm hoàn hảo nhất tấm phên tre cần trải qua quá trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến 80% chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm. Do đó việc tuyển chọn nguyên liệu ban đầu cần được thực hiện chính xác bởi những người thợ lành nghề.

Để đan liếp tre, người ta chỉ lấy phần cật của cây tre và 2 thanh nẹp ở 2 bên để tạo khung cho tấm phên. Nẹp tre có thể tận dụng lại từ những tấm liếp cũ đã bị hư hỏng phần nan sau nhiều năm sử dụng để tiết kiệm nguyên liệu. Những tấm nẹp cũ đã trải qua quá trình tôi luyện nhiệt độ cao, thường xuyên bị tác động bởi yếu tố thời tiết mà vẫn bền đẹp. Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và không phải lo lắng về tình trạng mối mọt, ẩm mốc.

Về nguyên liệu để đan tấm phên tre, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Chọn những cây tre già đã đủ độ tuổi sinh trưởng ít nhất 5 – 7 năm và không bị sứt sẹo hay bong tróc. Đảm bảo được yêu cầu này thì mới có thể tạo được những tấm phên tre có độ bền cao và đẹp mắt.
 • Trước khi đan thành phẩm, những cây tre này cần được xử lý qua bằng cách ngâm trong nước từ 2 – 3 ngày sau đó đem hong khô để chống mối mọt tốt nhất.

Bước 2: Chẻ tre thành từng thanh nan đan liếp

Sau khi tre đã được xử lý mối mọt đúng tiêu chuẩn, bạn dùng cưa để cưa cây tre thành từng đoạn ngắn theo kích thước của tấm phên muốn đan. Tiếp theo, bạn chuốt sạch các mắt trên thân cây tre bằng dao sắc rồi lần lượt trẻ các khúc tre thành những thanh nan mỏng với kích thước đều nhau. Thông thường, nan tre có độ rộng từ 0,3cm – 0,5cm là thích hợp nhất.

Bước 3: Vót nan trước khi đan

Vót nan tre là bước xử lý nguyên liệu quan trọng các bạn cần thực hiện kỹ lưỡng để các đầu nan không bị sần sùi. Như vậy mới có thể tạo nên những tấm liếp tre phơi bánh tráng mịn, bóng mượt và không bị xước tay khi sử dụng.

Bước 4: Đan liếp phơi bánh tráng

Các thanh nan tre đã được vót kỹ càng sẽ được xếp xen kẽ với nhau. Khi thực hiện các bạn cần đảm bảo sao cho các khe hở của tấm phên đồng đều nhau để tạo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ tốt nhất cho tấm liếp.

Bước 5: Vệ sinh làm sạch tấm phên

Những tấm phên được đan chắc chắn sẽ được khò lửa rồi ngâm nước và giặt sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn cũng như những sợi tơ tre còn thừa trên bề mặt. Những tấm phên này cần được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 3 – 4 tiếng cho khô  hẳn là bạn đã có được những tấm liếp phơi bánh tráng tự nhiên bằng tre bền đẹp và cực kỳ an toàn với sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Bán cừ tràm lột vỏ

5. Mua liếp tre phơi bánh tráng tự nhiên ở đâu giá rẻ?

Nhờ nhiều ưu điểm nổi bật và tính ứng dụng cao, tấm liếp phơi bánh tráng bằng tre ngày càng được sử dụng phổ biến. Vì thế ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh tấm phên tre để phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên mọi người vẫn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm để đảm bảo lựa chọn được cho mình địa chỉ tin cậy nhất.

Nếu các bạn sinh sống làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận có nhu cầu tìm mua liếp phơi bánh tráng hãy đến với Cừ Tràm Tiến Thành để được phục vụ tốt nhất. Cừ Tràm Tiến Thành là một trong số ít tổng kho nguyên liệu tre trúc quy mô lớn hàng đầu khu vực hiện nay đã xây dựng được hơn 14 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Đến với Vựa cừ tràm Tiến Thành, quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích nổi bật như:

 • Được tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và chu đáo với khách hàng.
 • Tiến Thành là tổng kho nguyên liệu trực tiếp sản xuất các sản phẩm từ tre trúc nên chắc chắn bạn sẽ được tư vấn chọn mua phên tre với giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất thị trường.
 • Cam kết nguyên liệu tre trúc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn và được xử lý kỹ lưỡng. Đảm bảo tạo nên những sản phẩm bền đẹp và an toàn với sức khỏe người sử dụng.
 • Chính sách giao hàng tận nơi và miễn phí ship cho các khách hàng trên toàn quốc.
 • Nhận gia công, thiết kế các sản phẩm tre trúc theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Bảng giá luôn được cập nhật công khai, minh bạch với chính sách chiết khấu hấp dẫn.

Cừ Tràm Tiến Thành cung cấp liếp tre thủ công giá tốt

Hy vọng nội dung chia sẻ trên đây về tấm liếp phơi bánh tráng đã đem đến mọi người thêm nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và cập nhật báo giá mới nhất các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Cừ Tràm Tiến Thành qua hotline. Với phương châm hoạt động đem đến khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất, chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ: Cừ Tràm Tiến Thành

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp các loại cừ tràm giá rẻ, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 80 Tổ 21 KP3, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Mr Sơn: 097.267.1879 Miss Huyền: 0902.494.761

Email: hiepphatbt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *